4 Sai lầm mà hơn 70% người tìm mua nhà đất lần đầu đều mắc phải

Nhiều khách hàng khi tìm mua nhà đất đặt ra rất nhiều tiêu chí để mua rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên vẫn không tránh khỏi những sai lầm. Hoặc việc đặt ra quá nhiều tiêu chí mà không để ý tới 4 sai lầm thường gặp sau đây. Đã để vuột mất những cơ hội tìm mua nhà đất phù hợp với gia đình mình.

1. Tìm mua nhà đất hoàn hảo với quá nhiều tiêu chí

Anh T. dành 3 năm để tìm mua nhà, trong thời gian đó anh vẫn ở nhà thuê. Dù anh khá ưng ý một vài căn nhà nhưng vì vẫn còn chưa thật sự hài lòng. Anh tin rằng sẽ tìm được căn nhà hoàn hảo hơn. Bất ngờ căn nhà anh đang thuê đột ngột thông báo muốn bán nhà anh cần chuyển đi trong vòng 1 tháng.

Nhà mới không thể mua kịp, nhà thuê cũng khó tìm. Anh phải chấp nhận tìm một căn thuê khác với điều kiện kém hơn. Lúc đó anh mới thấy tiếc những ngôi nhà trước đó mình đã bỏ qua mà giờ đã tăng giá chóng mặt.

Bất động sản là tài sản có giá trị lớn nên tâm lý người mua luôn chọn lựa rất kỹ càng. Tuy nhiên, khi thị trường có nhiều biến động, giá không ngừng tăng lên. Chuyên gia bất động sản khuyên rằng. Khách hàng tìm mua nhà đất không nên quá chần chừ.

Nên quyết ngay nếu chọn được nhà đất tương đối ưng ý, khu vực thuận lợi, mức giá chấp nhận được. Không nên chờ đợi ngôi nhà hay mảnh đất hoàn hảo 100%.

2. Vuột mất cơ hội mua nhà vì tâm lý “chậm chắc”

Người mua nhà đất không thể bỏ qua các bước kiểm tra tính pháp lý. Như kiểm tra thông tin giấy chứng nhận, kiểm tra quy hoạch…

Để thực hiện đầy đủ các bước kiểm tra pháp lý như trên. Nhằm đảm bảo 100% mức độ yên tâm sẽ tốn khá nhiều thời gian. Trong thời gian đó chủ nhà hoàn toàn có thể bán cho bên khác nếu được giá.

Giải pháp cho việc này vẫn đảm bảo giao dịch an toàn là người mua có thể tiến hành kiểm tra trực tuyến hoặc qua đơn vị thứ 3.

Bước tiếp theo đặt cọc cho người bán. Kèm theo những điều khoản ràng buộc liên quan đến việc kiểm tra thông tin quy hoạch. Hoặc đề nghị người bán hợp tác cùng xin chứng chỉ quy hoạch.

Nếu kết quả không giống như thỏa thuận thì người bán phải trả lại tiền đặt cọc. Còn nếu không có vấn đề phát sinh thì giao dịch sẽ tiếp tục diễn ra.

3. Xem quá nhiều nhà đất

Khi tìm mua nhà đất, tất nhiên không thể xem một số ít bất động sản phù hợp với nhu cầu của mình. Để so sánh và tìm ra ngôi nhà hay mảnh đất phù hợp. Người mua nhà đất nên đi xem tối thiểu 10 bất động sản để lựa chọn và đưa ra quyết định. 

Tuy nhiên, có nhiều khách hàng quá cẩn thận xem đi xem lại rất nhiều căn hộ hay mảnh đất khác nhau. Có người trong vòng một năm đi xem tới 40 căn hộ mà vẫn không tìm được căn hộ ưng ý! Việc này gây mất thời gian công sức mà gây nhiễu thông tin so sánh. 

Không có căn hộ hay mảnh đất nào hoàn hảo 100%. Hãy tìm ra yếu tố quan trọng nhất trong thời điểm hiện tại để đưa ra lựa chọn phù hợp.

 

4. Kỳ vọng thương lượng giảm giá thêm vào phút chót

Sau khi kiểm tra kỹ pháp lý và thống nhất về giá cả, hai bên đi đến bước ký hợp đồng mua bán. Ở bước này, nhiều người mua kỳ vọng có thể tiếp tục thương lượng để giám giá thêm. Vì cho rằng người bán sẽ “xuống nước” cắt thêm một khoản vì không muốn mất thời gian và công sức rao bán lần nữa.

Tuy nhiên khả năng này không dễ xảy ra. Thực tế đã có nhiều giao dịch không thành công do những bất đồng xảy ra ở bước này. 

Khi mua nhà đất, sau khi khảo sát và xem kỹ chất lượng công trình, tính pháp lý, phong thủy… Nếu thấy chưa hài lòng thì người mua có thể thương lượng giảm giá ngay với người bán. Để giao dịch được thuận lợi và nhanh chóng hơn trong những bước sau. 

Để tránh lặp lại những sai lầm này, người mua hoàn toàn có thể tìm đến những đơn vị Môi giới uy tín để tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.

Với bất động sản Hùng Vương quá trình hỗ trợ khách hàng mua nhà đất vô cùng thuận tiện và nhanh chóng:

 • B1: Hùng Vương Land tiếp nhận yêu cầu khách hàng mua.
 • B2: Xử lý thông tin, chọn lọc ra những mặt hàng phù hợp nhất với người mua với đội ngũ sale chuyên nghiệp.
 • B3: Dẫn khách đi xem những mảnh đất phù hợp nhất với nhu cầu và đảm bảo tuyệt đối về pháp lý
 • B4: Khách hàng và chủ nhà gặp nhau thống nhất giá cả mua bán. Và làm hợp đồng dưới sự làm chứng và đảm bảo của Hùng Vương.
 • B5: Bộ phận Pháp lý của Hùng Vương hỗ trợ khách hàng toàn bộ pháp lý sau mua bán đến khi nhận sổ thành công.
 • B6: Hậu mãi sau mua dành cho khách hàng: giấy phép xây dựng, hồ sơ điện nước, chuyển hộ khẩu, thừa kế….

* Tại sao nên chọn bất động sản Hùng Vương để mua nhà nhanh hơn? Có rất nhiều lý do để anh chị lựa chọn bất động sản Hùng Vương.

 • Đội ngũ Sale hùng hậu và giàu kinh nghiệm tìm kiếm nhà đất.
 • Nguồn hàng phong phú, đa dạng mọi phân khúc.
 • Pháp lý đảm bảo minh bạch, rõ ràng
 • Nhiệt tình và hết mình với khách hàng.

Làm thế nào để tìm mua nhà đất qua bất động sản Hùng Vương?

 • Trực tiếp tại VP T43A Khu 31ha, cuối ngõ 167 Ngô Xuân Quảng, Trâu Qùy, Gia Lâm, Hà Nội hoặc 154 Ngọc Trì, Thạch Bàn, Long Biên, HN.
 • Liên hệ hotline 0368.919.919 – 036.22.77777. Bộ phận chăm sóc khách hàng hỗ trợ 24/7.

Là một người tìm mua nhà đất thông thái. Chắc chắn khách hàng sẽ không chần chừ mà nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi: 0368.919.919 – 036.22.77777. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ thời điểm nào!

***Giá trị – Tích lũy – Niềm tin***


 

Cảm nhận của khách hàng khi giao dịch tại Hùng Vương

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *