Làm thế nào để phân biệt sổ hồng giả – sổ hồng thật?

Các cách phân biệt Sổ hồng GIẢ – THẬT nhanh nhất

Công nghệ in ấn ngày nay ngày càng phát triển. Lợi dụng điều này, nhiều đối tượng đã có hành vi làm giả các loại giấy tờ quan trọng. Một trong số đó đã có tình trạng làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất – hay sổ hồng giả. Đây là một hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng chắc chắn sẽ bị trừng phạt thích đáng.

Tuy nhiên, để tránh những rắc rối khi mua bán với giấy tờ sổ hồng giả. Qúy khách hàng cũng nên chủ động trang bị cho mình những kiến thức. Để làm thế nào phân biệt được một cuốn sổ hồng giả sổ hồng thật.

Bài viết này sẽ cung cấp cho quý vị những kiến thức liên quan đến phân biệt sổ hồng giả – sổ hồng thật.

1.Kiểm tra Sổ hồng giả bằng màu sắc và nét mực in

Các loại sổ hồng giả được in ấn vô cùng tinh vi rất giống bản thật. Tuy nhiên nếu để ý kĩ càng thì vẫn có thể thấy được sự khác biệt rõ ràng. 

Sổ hồng thật được in bằng phương pháp in offset nên màu sắc rất sắc nét, màu mực đồng màu trên cùng một chi tiết in. Còn trên bản sổ hồng giả vì được in màu kỹ thuật số nên chi tiết in không sắc nét. Trên cùng một bản in có nhiều hạt mực có màu đậm nhạt khác nhau. Nếu để ý kỹ có thể thấy rõ điều này.

       

                                 Hình ảnh so sánh giữa đường nét và màu sắc in của sổ hồng giả – sổ hồng thật

2Khác biệt giữa hình dấu nổi quốc huy trên trang đầu tiên của sổ hồng

Ở góc dưới bên phải mặt trước của sổ hồng có mã số hiệu mã số hiệu được đóng hoặc in vào chính giữa dấu nổi. Bằng phương pháp in Typo hiện đại, sổ hồng thật hình dấu được in lồi lên và rõ ràng. Nội dung là hình Quốc hiệu Việt Nam. Mã số hiệu được in giữa chính tâm Quốc hiệu.

Còn đối với sổ hồng giả được tạo ra bằng phương pháp in màu kỹ thuật số nên hình dấu được in lõm xuống. Không có nội dung, mã số hiệu thì bị in lệch không chính tâm Quốc hiệu.

Sổ hồng thật hình dấu được in lồi lên và rõ ràng nội dung. Mã số hiệu được in giữa tâm Quốc hiệu
Sổ hồng giả hình dấu in lõm xuống, không rõ nội dung, mã số hiệu bị in lệch không giữa tâm

3. Kiểm tra các vị trí có thể bị tẩy xóa cơ học

Ngoài những dấu hiệu phân biệt như trên, các đối tượng làm giả có thể tẩy xóa cơ học tại những vị trí thông tin quan trọng để làm giả. Nên khi xem xét một cuốn sổ hồng, quý vị cũng cần kiểm tra các vị trí như:

  • Số tờ, số thửa, mã vạch.
  • Số vào sổ quyết định.
  • Loại đất.
  • Thời hạn.
  • Hình thức sử dụng.
  • Diện tích (bằng số, bằng chữ).

Đối với các sổ hồng có trang bổ sung. Cần kiểm tra phương pháp in của phôi trang bổ sung (in offset) có rõ nét hay không. Dấu giáp lai của trang phụ lục với sổ (kiểm tra phương pháp đóng dấu), các vị trí của trang bổ sung có bị tẩy xóa hay không (chuyển quyền sử dụng đất, diện tích…).

Nếu sổ đã thế chấp nhiều lần cần kiểm tra kỹ dấu, chữ ký của Văn phòng Đăng ký Nhà đất hoặc Phòng Tài nguyên và Môi trường. nếu có bất kỳ tình trạng tẩy xóa nào hoặc dấu hiệu đáng nghi thì đó hoàn toàn có thể là sổ hồng giả.

Ngoài cách tự mình kiểm tra các thông tin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Qúy vị có thể nhờ tới các đơn vị chuyên nghiệp.

Mua bán giao dịch qua Công ty Cổ phần Nhà đất Hùng Vương, khách hàng yên tâm tuyệt đối khi sử dụng các dịch vụ. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia Pháp lý để đảm bảo tính minh bạch rõ ràng và chân thực của giấy tờ. Mỗi ngày công ty giao dịch từ 3 đến 5 thương vụ với các đội ngũ nhân viên có chuyên môn và kinh nghiệm để đánh giá sổ đỏ, sổ hồng thật.

Bộ phận Pháp lý là những trợ thủ đắc lực giúp những vấn đề của quý vị liên quan đến thực trạng giấy tờ pháp lý được giải quyết an tâm và nhanh chóng. Vậy nên quý vị hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn MIỄN PHÍ.

***Giá trị – Tích lũy – Niềm tin***


☎️ Hãy gọi ngay: 036.22.77777 – 0368.919.919

?NHÀ ĐẤT HÙNG VƯƠNG ?<T43A KĐT 31ha -Trâu Quỳ – Gia Lâm – HN>

✅Chúng tôi có thể giúp Bạn dù Bạn ở giai đoạn nào.✅

Cảm nhận của khách hàng khi giao dịch tại Hùng Vương

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *