Thủ tục và Quy trình sang tên sổ đỏ mới nhất năm 2020

Khi anh chị đọc bài viết này chúng tôi tin rằng quý anh chị đang thắc mắc quy trình sang tên sổ đỏ mới nhất. Vậy thì anh chị không thể bài bỏ qua viết về Thủ tục và quy trình sang tên sổ đỏ mới nhất rất hữu ích ngay sau đây.

Khi thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất năm 2020. Qúy khách hàng cần lưu ý 5 nội dung chính sau:

  • Quy trình sang tên
  • Thành phần hồ sơ
  • Các loại thuế phí phải nộp
  • Thời gian sang tên (thời gian làm sổ đỏ)
  • Nơi nhận sổ đỏ sau khi sang tên.

1.Quy trình sang tên sổ đỏ 2020 về cơ bản vẫn bao gồm 4 bước như trong quy định tại Luật Đất đai 2013. Cụ thể:

  • Bước 1: Bên chuyển nhượng (người bán) và bên nhận chuyển nhượng (người mua) đến cơ quan công chứng lập hợp đồng chuyển nhượng, thừa kế, cho tặng.
  • Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày lập hợp đồng. Các bên phải kê khai lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân. Quá thời hạn trên sẽ bị phạt theo quy định của nhà nước.
  • Bước 2: Kê khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (tại UBND cấp phường/xã nơi có nhà, đất)
  • Bước 3: Kê khai hồ sơ đăng kí chuyển đổi, nghĩa vụ tài chính (tại UBND quận/huyện nơi có nhà, đất/văn phòng đăng kí đất đai)
  • Bước 4: Hoàn thành nghĩa vụ tài chính tại kho bạc theo hướng dẫn của chi cục thuế. Sau khi nộp đủ lệ phí thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất theo quy định. Lúc này bên nhận chuyển nhượng (người mua) sẽ nhận được.

2. Hồ sơ sang tên sổ đỏ bao gồm:

+ Ký hợp đồng mua bán/chuyển nhượng hoặc tặng cho tại Văn phòng công chứng. Hồ sơ gồm:

+ Nộp hồ sơ sang tên sổ đỏ tại Văn phòng đăng ký đất đai. Hồ sơ gồm:

3. Các loại thuế phí phải nộp khi sang tên sổ đỏ:

 4. Thời gian thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ là 14 ngày làm việc (Không tính thứ 7, Chủ nhật và các ngày nghỉ, ngày lễ).
5. Nơi nhận Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất hay sổ đỏ sang tên mới.

Căn cứ vào phiếu hẹn trả kết quả. Người dân đến cơ quan thuế của Quận/Huyện đó để nhận thông báo thuế, đi nộp thuế và đem biên lai/Hóa đơn thuế đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính. Sau đó đến Bộ phận 1 cửa để nhận kết quả – “Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất”. Hay thường gọi là Sổ đỏ/Sổ hồng.Lúc này toàn bộ thủ tục giấy tờ đã hoàn tất. Bất động sản đã chính thức thuộc quyền sở hữu của bên nhận chuyển nhượng (Bên mua).

Hy vọng bài viết sẽ giúp giải đáp thắc mắc về quy trình sang tên sổ đỏ của anh chị. Để không mất thời gian cá nhân làm các giấy tờ thủ tục sang tên Sổ đỏ. Qúy vị hoàn toàn có thể sử dụng ngay dịch vụ Hỗ trợ Pháp lý bất động sản tại Bất động sản Hùng Vương. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.👇👇👇


🏢NHÀ ĐẤT HÙNG VƯƠNG 🏢<T43A KĐT 31ha -Trâu Quỳ – Gia Lâm – HN>
☎️ Hãy gọi ngay: 036.22.77777 – 0368.919.919 Hoặc để lại THÔNG TIN ⬇️ ⬇️ ⬇️

Cảm nhận của khách hàng khi giao dịch tại Hùng Vương

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *