PHONG THỦY CHUNG CƯ CHỌN HƯỚNG CỬA CHÍNH HAY BAN CÔNG?

Phong thủy chung cư nên chọn hướng của chính hay ban công?

Căn hộ chung cư dần trở nên được ưa chuộng, không chỉ bởi sự tiện nghi mà còn có giá cả rất phải chăng so với thu nhập của số đông người dân hiện nay. Phong thủy chung cư cũng vì thế mà được quan tâm hơn bao giờ hết. Tuy nhiên khi chuyển nhà từ mặt đất lên chung cư. Nhiều người không biết phải chọn theo hướng cửa chính hay cửa sổ???

Hiện nay, trong giới chuyên gia phong thủy vẫn đang có nhiều tranh luận xung quanh vấn đề này. Có ý kiến cho rằng đi vào từ đâu thì đó sẽ là hướng chính của ngôi nhà. Bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà.

Nếu chúng ta bịt tất cả cửa sổ, ban công, sử dụng cửa chính thì vẫn có thể sinh hoạt được. Nhưng nếu chúng ta bịt cửa chính thì chắc chắn căn hộ đó không thể vận hành được. Vì vậy, hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng nào. Cũng phải tính theo hướng cửa ra vào . Mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.

Tuy nhiên, có người đặt ra câu hỏi: hướng cửa chỉ ứng dụng với những nhà mặt đất, tiếp xúc với đất. Còn với chung cư các căn hộ thường được bố trí thành các dãy đối diện nhau và chung một hành lang. Do đó, cửa chính căn hộ không giúp lấy sáng và gió như nhà đất thổ cư. Vậy, đối với chung cư, hướng cửa của cả toà nhà chung cư mới chính là hướng phong thủy.

Trên thực tế cửa chung cư thường bị bít khí. Trong khi ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí và cũng là hướng tốt nhất cho căn hộ.

Theo ông Nguyễn Mạnh Linh, Trưởng Phòng Phong thủy Kiến trúc, Viện Quy hoạch & Kiến trúc Đô thị. Điều quan trọng nhất khi xác định hướng chính của ngôi nhà là thiên khí.

Thực tế nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong hầu hết trường hợp. Đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn.

Do đó, khi xác định hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng. Thực tế thì đây chính là nơi căn hộ đón nhận gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường thiên nhiên bên ngoài.

Tuy nhiên, cốt lõi trong phong thuỷ chính là sự tương tác giữa con người và ngôi nhà. Nếu chọn ban công làm hướng chính, đặt phòng khách ở gần ban công mà thấy thoải mái, dễ chịu. Thì có thể dựa theo quan niệm mới để xác định hướng chính dựa theo ban công.

Ngược lại, nếu gia đình thường hoạt động qua lại ngoài cửa chính. Mở cửa chính là thấy ngay phòng khách, lại thêm việc bổ sung một số đồ vật như đá thạch anh, gương bát quái giúp luân chuyển không khí, thì việc chọn hướng cửa làm hướng chính cũng có thể được chấp nhận.

  • Trực tiếp tại VP T43A Khu 31ha, cuối ngõ 167 Ngô Xuân Quảng, Trâu Qùy, Gia Lâm, Hà Nội. Hoặc 154 Ngọc Trì, Thạch Bàn, Long Biên, HN.
  • Liên hệ hotline 0368.919.919 – 036.22.77777. Bộ phận chăm sóc khách hàng hỗ trợ 24/7.

🏢NHÀ ĐẤT HÙNG VƯƠNG 🏢<T43A KĐT 31ha -Trâu Quỳ – Gia Lâm – HN>
☎️ Hãy gọi ngay: 036.22.77777 – 0368.919.919 Hoặc để lại THÔNG TIN ⬇️ ⬇️ ⬇️

Cảm nhận của khách hàng khi giao dịch tại Hùng Vương

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *