Pháp lý bất động sản: Thẩm định nhà đất và những lưu ý để tránh mất tiền oan

Pháp lý bất động sản – Mua nhà đất vốn là chuyện quan trọng của cả đời người. Chính vì vậy những thủ tục pháp lý liên quan đến bất động sản luôn được quan tâm hàng đầu. Một trong những bước quan trọng mà người mua hay bỏ sót là thẩm định bất động sản. Khiến việc mua bán gặp nhiều khó khăn. Thậm chí còn vướng rơi vào những trường hợp lừa đảo. 

Tháng 8 năm 2019, chị T., làm công chức tại phường Cự Khối, có mua một mảnh đất tại Long Biên. Tự tin với hiểu biết về pháp lý bất động sản của mình. Chị T. không nhờ sự giúp đỡ của các đơn vị Môi giới chuyên nghiệp. Mảnh đất tại tổ 8 Thạch Bàn 40m2 ngõ 3m nhưng rao bán chỉ 980 triệu.

Thấy đất quá rẻ so với thị trường nên chị T đã tìm chủ nhà mà đặt cọc luôn 300 triệu. Lúc đặt cọc chủ nhà có nói rằng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đang ở quê. Nên chỉ có ảnh chụp giấy tờ. Xem xét kĩ thông tin trên giấy chứng nhận và các giấy tờ tùy thân liên quan đều trùng khớp. Chị T đã không lưỡng lự mà đặt cọc ngay. Mà không hề thẩm định lại pháp lý bất động sản chị giao dịch.

Đến ngày hẹn công chứng, chị T. điện thoại lại cho chủ nhà thì không liên lạc được. Lo lắng về số tiền đặt cọc của mình, lúc này chị T. mới tìm đến sự hỗ trợ của các Môi giới bất động sản. Được sự trợ giúp của các Chuyên viên Pháp lý của Công ty Hùng Vương, lúc này mọi chuyện mới bắt đầu vỡ lở.

Khi chuyên viên pháp lý thẩm định lại tính pháp lý bất động sản mà chị giao dịch. Thì mảnh đất này cũng đang được họ chuẩn bị sang tên cho một người khác, đồng thời đang làm thủ tục vay ngân hàng. 

Tin tức như sét đánh bên tai, chị T. quá sức bàng hoàng. Không ngờ chị lại có thể bị lừa trắng trợn như thế. Chỉ vì ham giá rẻ. Chỉ vì quá tự tin vào bản thân mình mà không nhờ tư vấn từ những đơn vị chuyên nghiệp. Chị có nguy cơ mất trắng 300 triệu tiền đặt cọc.

Chị cũng nhờ các cán bộ Pháp lý bên Hùng Vương hướng dẫn hồ sơ để gửi đơn dừng giao dịch thửa đất trên. Nhưng khả năng thành công là không cao vì hợp đồng mà chị làm với bên chủ nhà chỉ là viết tay, không có đơn vị thứ 3 đứng ra làm chứng.

Đau đớn và bàng hoàng, chị T. mất ăn mất ngủ chờ đợi phản hồi từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

  |Thẩm định pháp lý nhà đất trước khi giao dịch là bước quan trọng nhưng nhiều người bỏ qua!

Thẩm định bất động sản – bước quan trọng nhiều khách hàng hay bỏ qua trước khi đặt cọc chuyển nhượng bất động sản. Nguồn ảnh: Internet.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Hồng Anh – Cán bộ Pháp lý Công ty Hùng Vương cho biết thẩm định pháp lý nhà đất là một trong bước vô cùng quan trọng. Nhưng nhiều khách hàng hay bỏ qua bước này. Khiến cho việc mua bán gặp nhiều bất lợi, thậm chí là mất trắng tiền cọc. Chủ yếu là do khách hàng tự đi giao dịch với chủ nhà, thiếu chuyên môn về Pháp lý bất động sản.

Chị Hồng Anh cũng trao đổi thêm. Khi làm qua đơn vị Môi giới uy tín và chuyên nghiệp. Các bất động sản trước khi tới tay khách hàng thường được thẩm định pháp lý rất cẩn thận. 

  • Trước khi nhập hàng, bằng nghiệp vụ chuyên môn. Các cán bộ Pháp lý sẽ kiểm tra xem mảnh đất đó có chính chủ hay không. Hay có thế chấp ngân hàng, có thuộc diện quy hoạch hay không? Nếu mảnh đất không gặp bất cứ vấn đề gì về pháp lý, Công ty mới nhập hàng về.
  • Khi khách hàng đặt cọc, Chuyên viên pháp lý sẽ tiến hành thẩm định pháp lý bất động sản đó một lần nữa để chắc chắn mảnh đất vào thời điểm giao dịch không có bất kỳ dữ liệu ngăn chặn giao dịch nào.

Qua 2 vòng thẩm định pháp lý, bất động sản tới tay khách hàng hoàn toàn minh bạch và rõ ràng pháp lý.

Nếu khách hàng thực sự chưa nắm rõ về pháp lý bất động sản. Mua bán giao dịch bất động sản sẽ mang nhiều rủi ro. Do chủ quan hoặc sơ suất, khách hàng có bị lừa bất cứ lúc nào. 

Chính vì vậy, thay vì tự mình tìm hiểu. Quý vị hãy tìm đến các cơ quan hoặc đơn vị Môi giới, Pháp lý bất động sản chuyên nghiệp. Để hạn chế tối đa việc rủi ro về bất động sản.

Công ty Cổ phần Nhà đất Hùng Vương – Chúng tôi tự hào là đơn vị môi giới Số 1 luôn mang đến những giá trị thông tin pháp lý chính xác, minh bạch và rõ ràng! Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm điều này.


☎️ Hãy gọi ngay: 036.22.77777 – 0368.919.919

?NHÀ ĐẤT HÙNG VƯƠNG ?<T43A KĐT 31ha -Trâu Quỳ – Gia Lâm – HN>

✅Chúng tôi có thể giúp Bạn dù Bạn ở giai đoạn nào.✅

Cảm nhận của khách hàng khi giao dịch tại Hùng Vương

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *