Ba lưu ý quan trọng khi giao dịch bất động sản mùa Covid

3 lưu ý quan trọng khi giao dịch bất động sản mùa Covid

          Hiện nay nhu cầu mua đất nền sinh sống đang ngày càng có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên trong thời gian gần đây thị trường buôn bán đất đai hiện nay đang có nhiều biến động. Hầu như thực trạng lừa gạt bất động sản đang trở nên phổ biến hơn. Chính vì thế nếu bạn đang có ý định mua đất thì cần phải giữ một tinh thần tỉnh táo. Đặc biệt các bạn nên ghi nhớ chính xác những lưu ý khi mua đất giá rẻ cho mình.

Nhìn chung những điều lưu ý khi mua đất để đảm bảo an toàn có rất nhiều vấn đề. Trong mỗi trường hợp mua bán sẽ phát sinh ra nhiều yếu tố tác động lẫn nhau. Tuy nhiên dưới đây là các lưu ý đặc biệt liên quan bạn tuyệt đối không nên bỏ qua cho mình. Những lưu ý này sẽ bạn có thêm cho mình thật nhiều kinh nghiệm khi mua đất.

1. Tìm hiểu thông tin về mảnh đất

Những thông tin chung về mảnh đất như vị trí, quy hoạch khu vực, hạ tầng giao thông, tiện ích xung quanh… là những điều bạn cần phải nắm rõ trước khi đưa ra quyết định mua vì nó tác động trực tiếp đến cuộc sống của bạn và gia đình.

Vị trí mảnh đất bạn mua phải đảm bảo được các nhu cầu cơ bản của bạn như thuận tiện đến cơ quan làm việc, có hệ thống trường học, chợ cho việc sinh hoạt. Vì trên hết là khu vực đó có đảm bảo được an ninh, giao thông thuận tiện cho việc đi lại.

Mua đất nông nghiệp là giải pháp dành cho những ai đang gặp khó khăn về tài chính. Tuy nhiên điểm khó khăn ở đây là quy định chuyển đổi từ đất nông sang đất ở.

Bạn có thể kiểm tra từ hồ sơ địa chính của Sở Tài nguyên Môi trường về pháp lý để đảm bảo mảnh đất không nằm trong diện bị giải tỏa hay quy hoạch dự án của khu vực.

Mua đất nền giá rẻ đảm bảo an toàn bạn nên chú ý về giấy tờ đất. Hơn nữa, bạn cũng cần quan tâm đến vị trí khu đất, các tiện ích dịch vụ xung quanh. Đồng thời bạn cũng nên tìm hiều về hàng xóm xung quanh khu đất nữa.

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu xem khu vực đó có yêu cầu gì về xây dựng nhà ở hay không. Một số dự án thậm chí còn quy định các ngôi nhà trong khu vực phải có bộ mặt bên ngoài giống hệt nhau. Một số chỉ yêu cầu các căn nhà phải được thiết kế có chiều cao từng tầng, chiều cao ô – văng, cửa đi, cửa sổ theo quy định quản lý để đảm bảo được cấp phép xây dựng của thửa đất để tránh trường hợp khi mua được đất rồi không có khả năng xây nhà.

Khi làm hợp đồng với chủ mảnh đất, bạn cần thật sự cẩn thận và tốt nhất nên có người am hiểu luật pháp cố vấn để đảm bảo tính pháp lý của mảnh đất thổ cư của bạn.

2. Đất phải có sổ đỏ riêng

Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng bởi nó quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. Tốt nhất bạn nên mua đất đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hợp pháp của chính mảnh đất mình cần mua nhằm tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

Ngoài ra bạn cũng cần xem xét kỹ diện tích của mảnh đất trong sổ đỏ gốc để tránh nhầm lẫn việc mảnh đất đang nằm trong một thửa lớn hơn hoặc có quy hoạch lộ giới mà không biết. Việc nằm trong một số “sổ chung” tức là mảnh đất bạn mua chưa có sổ đỏ riêng. Hơn nữa, vì mua đất chưa có sổ, bạn sẽ không biết bao giờ mới nhận được sổ, trong khi các quy định về tách sổ của thành phố tương đối phức tạp, đất phải có diện tích phù hợp, phải có sẵn hạ tầng… Song nếu bạn lỡ mua hoặc nhất định mua thì nên để tâm. Khi mua đất sổ chung, bạn không nên để người đồng sở hữu cầm sổ đỏ thế chấp. Bởi vì trong một số trường hợp họ sẽ dùng sổ thế chấp ngân hàng mà không hỏi ý bạn. Nếu quyết định vội vàng, bạn sẽ có nguy cơ “tiền mất tật mang”.

Cũng có trường hợp đất có dính quy hoạch lộ giới nhưng khi xem sổ đỏ bạn không để ý. Thực chất mảnh đất bạn mua có diện tích nhỏ hơn. Khi xây dựng, bạn không được xây hết phần đất hoặc phải làm cam kết nếu sau này mở rộng lộ giới thì chịu mọi chi phí tháo dỡ nhà.

3. Cẩn thận hợp đồng

Khi mua đất, cần thận trọng trong những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua đất. Hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình nhằm tránh tranh chấp về tài sản sau đó.

Đối với trường hợp đất là tài sản thừa kế, trước khi làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Có như vậy bạn mới chắc chắn và không sợ tranh chấp giằng co.

       Chính vì những điều trên các bạn hãy đến với Bất động sản Hùng Vương, luôn mang đến cho khách hàng những Bất động sản và dịch vụ Bất động sản TÔT NHẤT. Cam kết về pháp lý minh bạch, chính xác giúp bạn yên tâm gửi trọn niềm tin.

 


☎️ Hãy gọi ngay: 036.22.77777 – 0368.919.919

?NHÀ ĐẤT HÙNG VƯƠNG ?<T43A KĐT 31ha -Trâu Quỳ – Gia Lâm – HN>

✅Chúng tôi có thể giúp Bạn dù Bạn ở giai đoạn nào.✅

Cảm nhận của khách hàng khi giao dịch tại Hùng Vương

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *