Kênh đầu tư nào sẽ nóng trong năm 2020?

                Kênh đầu tư nào sẽ nóng trong năm 2020?

Kênh đầu tư nào sẽ hiệu quả và “nóng” trong năm 2020? – Nền kinh tế trong những năm gần đây tăng trưởng ở mức ổn định. Thay vì để tiền “nhét lợn” và đợi tiền “chết”, nhiều người đã tìm đến các kênh đầu tư. Nhằm hướng đến mục đích “tiền đẻ ra tiền”, tạo nguồn thu lâu dài và hiệu quả.

Chúng ta quen thuộc với 4 kênh đầu tư hiệu quả: gửi tiết kiệm, vàng, chứng khoán và bất động sản. Tuy nhiên, mỗi năm nền kinh tế lại có những biến động khôn lường khó dự đoán. Gây bất lợi cho các nhà đầu tư trong việc lựa chọn các kênh đầu tư hiệu quả.

Vậy kênh đầu tư nào hiệu quả và “nóng” trong năm 2020? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng – Kênh đầu tư an toàn

Gửi tiết kiệm là một kênh đầu tư an toàn tuy nhiên lãi suất không cao

Kênh đầu tư an toàn mà mọi người nghĩ tới đầu tiên đó là gửi tiết kiệm Ngân hàng. Ưu điểm lớn nhất của của phương thức này là tính thanh khoản tốt, tính an toàn cao và đơn giản với mọi đối tượng. Dù đầu tư ngắn hạn hay dài hạn, kênh đầu tư này vẫn chắc chắn có lãi.Điểm hạn chế lớn nhất của kênh đầu tư này là lãi suất không cao, tiền sinh lời thấp, nếu lạm phát xảy ra có thể khiến cho đồng tiền mất giá khiến cho việc đầu tư kém hiệu quả. Hiện nay lãi suất ngân hàng dao động từ 4,3 – 8,6%. Việc này đòi hỏi quý vị phải có nguồn tiền gửi đủ lớn thì mục tiêu sinh lời hiệu quả từ kênh đầu tư này.

2. Mua bán vàng – Kênh đầu tư quen thuộc không kém

Có thể nói mua vàng là một trong những kênh đầu tư tài chính hiệu quả và quen thuộc từ xưa đến nay của người Châu Á.

Người dân Việt Nam cũng thường áp dụng kênh đầu tư này để đảm bảo nguồn tiền tích lũy được vẫn có thể giữ vững giá trị và có thể tăng nhanh về sau.

Về bản chất, hình thức đầu tư mua vàng khá an toàn, bởi vàng có những giá trị nội tại riêng của nó:

  • Vàng có số lượng hữu hạn: Tổng lượng vàng trên Thế giới chỉ có khoảng 19m3.
  • Vàng được sử dụng trong lĩnh vực công nghệ, trong linh kiện máy tính, dùng làm dây dẫn, mạch điện, chống ăn mòn.
  • Vàng được sử dụng trong kiến trúc, xây dựng nhờ vào khả năng chống chịu ngoại cảnh.
  • Vàng được sử dụng trong lĩnh vực Y tế.
  • Vàng được sử dụng để làm đồ trang sức.
  • ……………………

Với rất nhiều ứng dụng thực tế và số lượng hữu hạn khiến cho vàng luôn luôn có giá trị.

Hiện nay việc đầu tư vàng không thực sự là một phương án đầu tư tài chính hiệu quả nữa mà nó đơn thuần chỉ là một hình thức cất trữ tài sản.

Đầu năm 2020 do tình hình chính trị thế giới bất ổn đã khiến giá vàng tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải dấu hiệu chắc chắn cho việc quyết định hiệu quả lâu dài của đầu tư. Việc này phụ thuộc rất lớn vào “may rủi” và biến động quá nhiều.

Chính vì vậy kênh đầu tư vàng không thực sự là một phương án đầu tư tài chính hiệu quả. Mà nó đơn thuần chỉ là một hình thức cất trữ tài sản.

3. Chứng khoán – kênh đầu tư hiện đại

Cổ phiếu và trái phiếu là hai loại chứng khoán phổ biến nhất hiện nay.

Chứng khoán có thể là hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hay dữ liệu điện tử.

Ưu điểm của kênh đầu tư tài chính này đó là không cần số vốn lớn để tham gia. Thị trường có thanh khoản tốt và khả năng kiếm được lợi nhuận cao trong thời gian ngắn.

        Đầu tư chứng khoán hiệu quả cao nhưng không đơn giản như vàng hay gửi tiết kiệm

Tuy nhiên, kênh đầu tư này lại đòi hỏi người đầu tư thực sự phải có những kiến thức kinh tế và am hiểu thị trường. Kênh đầu tư chứng khoán không đơn giản như gửi tiền tiết kiệm hay mua vàng.

Do thị trường này chỉ dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Trường hợp không hiểu biết sâu về chứng khoán thì không nên đầu tư.

4. Bất động sản – Kênh đầu tư có thể “nóng” trong năm 2020

Đầu tư bất động sản 2020 vẫn tiếp tục là một kênh đầu tư nóng và ổn định

Đầu tư bất động sản vẫn luôn là một hình thức đầu tư tài chính hấp dẫn và hiệu quả. Đây là một lĩnh vực đã tồn tại từ lâu và có rất nhiều người đã trở nên giàu có nhờ nó.

Đặc biệt khi nhu cầu nhà ở tăng mạnh ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Thị trường bất động sản vì thế trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Năm 2020 tiếp tục là một năm tốt của thị trường bất động sản. Khi nhu cầu ở thực, mua thực của người dân vẫn rất cao.

 Là kênh đầu tư hiệu quả nhất nhưng bất động sản cũng chứa những rủi ro nhất định. Vốn và pháp lý là hai điều đáng quan tâm nhất của thị trường bất động sản. Do đó, nhà đầu tư cần thận trọng khi chọn mặt gửi vàng để tránh những rủi ro không đáng có.

Thau vì tự mình tìm hiểu, các nhà đầu tư có thể chọn các Công ty về Môi giới BĐS uy tín và có đội ngũ nhân lực đông đảo, có thể đẩy hàng ra cho chủ đầu tư khi cần thiết. Đặc biệt là đầu ra pháp lý sẽ được đảm bảo tối đa.

Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin cần thiết cho quý vị về các kênh đầu tư hiệu quả và đặc biệt là Kênh hiệu quả NÓNG trong năm 2020. Mọi ý kiến đóng góp hoặc giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Nhà đất Hùng VươngĐơn vị tư vấn số 1 về mua bán, đầu tư nhà đất thổ cư, chung cư, cho thuê cửa hàng, mặt bằng.

Mọi thông tin về thị trường đầu tư Gia Lâm và Long Biên, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

☎️ Hãy gọi ngay:✅ 036.22.77777 – 096.168.55555✅

✅NHÀ ĐẤT HÙNG VƯƠNG <T43A KĐT 31ha – Trâu Quỳ – Gia Lâm – HN>

✅Chúng tôi có thể giúp Bạn dù Bạn ở giai đoạn nào.

Tham khảo thêm: https://nhadathungvuong.com/dau-nam-co-phai-la-thoi-diem-tot-nhat-de-di-san-dat-nen/

 

 

 

Công ty CP Nhà đất Hùng Vương – Đơn vị tư vấn TOP 1 tại Gia Lâm – Thông tin nhanh – Thành công lớn

 

 

 

 

 

https://nhadathungvuong.com/phong-thuy-5-loi-khuyen-cua-bac-thay-phong-thuy-de-thu-hut-nang-luong-tot/

https://nhadathungvuong.com/thi-truong-bat-dong-san-dang-xa-2/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *