7 Nguyên tắc Đầu tư Đất Nền hàng đầu để tránh rủi ro

Gần đây, xu hướng đầu tư đất nền trong giới bất động sản đang trỗi dậy mạnh mẽ. Bởi giá thành đầu tư đầu vào rất hợp lý, tính thanh khoản cao cùng với lợi nhuận thu về rất lớn. Các nhà đầu tư bất động sản nhanh chóng nắm bắt xu hướng. Đầu tư đất nền tại các khu vực như Hà Nội, Hưng Yên, Quảng Ninh… diễn ra vô cùng sôi động.

Đất nền là gì và đầu tư đất nền như thế nào cho hiệu quả? Chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung bài viết. Cùng 7 Nguyên tắc đầu tư đất nền hàng đầu sau đây để gặt hái những thành công trong đầu tư đất nền nhé.

1. Đất nền và những khái niệm liên quan đến trước khi đầu tư cần hiểu rõ

Nhiều người hay nhầm tưởng khái niệm giữa đất nền và đất thổ cư là một. Đây là 2 loại đất tương đối giống nhau. Tuy nhiên có những điểm khác nhau cần lưu ý.

Đất nền là những lô đất bởi lô đất này gần như chưa có bất kỳ tác động nào của máy móc con người ví dụ như đào lấp, san đất, xây dựng. Tất cả mọi tác động, thay đổi, san lấp đất cũng như việc con người tác động trực tiếp sẽ không còn được gọi là đất nền nữa.

Đất thổ cư hay có tên gọi khác dễ hiểu hơn là đất ở. Đất thổ cư dùng để ở được phép xây dựng nhà cửa và các công trình phục vụ cho đời sống. Đất ở được quy định trong Luật đất đai 2013 là loại hình đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, bao gồm đất ở tại nông thôn và đất ở tại đô thị. 

Đất nền bao gồm một số loại đất sau chia theo mục đích sử dụng:

 • Đất nền dự án: là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư. Nhưng đất chưa tiến hành xây dựng và vẫn còn trong trạng thái ban đầu.
 • Đất thổ cư hay còn gọi là đất phi nông nghiệp. Đây là loại đất cho phép ở, xây dựng nhà cửa, các công trình xây dựng cho đời sống xã hội
 • Đất liền kề được hiểu là chuyển đổi mục đích sử dụng đất vườn, ao liền kề và đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư (không thuộc đất công). 

2. Đầu tư đất nền và 7 nguyên tắc đầu tư hàng đầu để tránh rủi ro.

* Nguyên tắc 1: Lựa chọn vị trí, hạ tầng xung quanh:

Khi đầu tư đất nền cần chú ý vị trí đất. Đất có kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện. Khi hạ tầng hoàn thiện dần, cơ hội tăng giá sẽ lớn dần. Một mảnh đất hứa hẹn có người quan tâm nếu có tiện ích liền kề:

 • Bệnh viện
 • Trường học các cấp
 • Chợ
 • đường giao thông
 • Bến xe, trạm xe buýt
 • Khu công nghiệp, nhà máy

* Nguyên tắc số 2: Đầu tư đất nền theo cụm dân cư:

Đầu tư đất nền theo cụm dân cư là một cách đầu tư khôn ngoan. Nơi nào hình thành cụm dân cư đông đúc, nơi đó sẽ sinh lời cao. Bạn không nên mạo hiểm bằng cách tiên đoán trước tương lai của một khu đất “đồng không mông quạnh”.

Sẽ có nhiều người tin vào lời quảng cáo giá rẻ hứa hẹn sự tăng giá trong tương lai. Vì vậy, trước khi có quyết định đầu tư, hãy tự đặt câu hỏi “sao giá lại rẻ”, “đất rẻ sẽ có bao nhiêu phần trăm cơ hội tăng giá”… Nhiều khu đất nền như một ốc đảo không điện nước, các công trình phục vụ sinh hoạt của dân cư.

* Nguyên tắc thứ 3: Pháp lý cần được quan tâm

Nhà đầu tư chỉ nên mua đất nền cần có pháp lý hoàn chỉnh. Đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng. Rủi ro lớn nhất cho nhà đầu tư là mua đất nền pháp lý dở dang. Tình huống có thể diễn ra là mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý. Hoặc không thể ra sổ được do vướng các quy định, quy chuẩn.

Nhà đầu tư cần tránh 3 loại đất nền sau để tránh những rắc rối liên quan đến pháp lý.

 •  Đất nền chưa được phép phân lô. Đất này nhà đầu tư sẽ khóa bán. Người mua ở thực có thể gặp rắc rối khi đất chưa được phép tách thửa nên cũng không được cấp sổ đỏ để xây dựng.
 • Đất nền dự án “ma” tức dự án đất nền không có thực để giăng bẫy, chiếm đoạt tiền cọc của khách hàng.
 • Đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng. 

* Nguyên tắc 4: Định giá đất nền trước khi đầu tư:

Trước khi mua, bạn cần định giá đất nền. Nhà đầu tư cần tìm chuyên gia bất động sản, chuyên gia thẩm định giá để được tư vấn giá đất nền dự định mua đã hợp lý hay chưa. Phương pháp định giá phổ thông là làm phép toán so sánh giá các nền đất lân cận trong thời gian gần nhất. Chỉ nên mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. 

* Nguyên tắc thứ 5: Tính thanh khoản của khu đất

Cân nhắc đến tính thanh khoản thật sự của khu đất. Nhà đầu tư nên làm một cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực mình chọn mua. Cần tìm hiểu nhu cầu mua bán giao dịch nơi này có thật hay không. Chỉ nên mua khi thanh khoản của tài sản tốt, tránh được kịch bản bị chôn vốn bất khả kháng.

* Nguyên tắc 6: Tài chính của chính nhà đầu tư:

Nhà đầu tư đất nền cần cân nhắc đến tài chính của bản thân trước khi xuống tiền. Nên đầu tư bằng tiền nhàn rỗi hoặc vay trong ngưỡng an toàn (30 – 50% giá trị tài sản trở xuống). Cần tính toán kỹ lưỡng áp lực tài chính, thời hạn và lãi suất vay. Tránh những trường hợp cần tiền đột xuất mà đất lại chưa bán được.

* Nguyên tắc 7: Tìm những người đồng hành tin cậy

“Buôn có bạn, bán có phường”. Trong kinh doanh đất nền nên đầu tư theo đội nhóm. Rủi ro sẽ giảm đi khi có nhiều đối tác cùng đồng hành. Đây là thị trường tiềm năng nhưng cũng rất phức tạp, nhiều cạm bẫy đối với nhà đầu tư ít kinh nghiệm. Đầu tư theo nhóm có ưu điểm là kiến thức của các đối tác về đất nền sẽ được cộng hưởng rất tốt.

Trên đây là 7 nguyên tắc giống như 7 hằng đẳng thức đáng nhớ nhà đầu tư đất nền cần phải thuộc làu. Để có thể đầu tư đất nền thành công. Ngoài cách tự tìm hiểu, nghiên cứu, quý vị cũng có thể tìm đển sự hỗ trợ chuyên nghiệp của chúng tôi. Công ty CP Nhà đất Hùng Vương – Đơn vị môi giới,ĐẦU TƯ và phát triển con người số 1.

Làm thế nào để được tư vấn đầu tư đất nền uy tin qua bất động sản Hùng Vương?

 • Trực tiếp tại VP T43A Khu 31ha, cuối ngõ 167 Ngô Xuân Quảng, Trâu Qùy, Gia Lâm, Hà Nội. Hoặc 154 Ngọc Trì, Thạch Bàn, Long Biên, HN.
 • Liên hệ hotline 0368.919.919 – 036.22.77777. Bộ phận chăm sóc khách hàng hỗ trợ 24/7.

Là một nhà đầu tư đất thông thái. Chắc chắn khách hàng sẽ không chần chừ mà nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi: 0368.919.919 – 036.22.77777. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ thời điểm nào!

***Giá trị – Tích lũy – Niềm tin***


 

Cảm nhận của khách hàng khi giao dịch tại Hùng Vương

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *