Đầu tư Bất động sản: Dòng tiền nhàn rỗi đổ vào đâu trong mùa Covid 19?

|Dòng tiền nhàn rỗi đổ vào đâu trong mùa Covid 19? Liệu đầu tư bất động sản có là tối ưu nhất?

Đầu tư bất động sản – Bước sang năm 2020, dịch Covid 19 như một gáo nước lạnh đổ vào nền kinh tế. Nhiều ngành kinh doanh, nhiều lĩnh vực đầu tư tiền tệ vốn sinh lời trong quá khứ vì dịch đã chững lại. Vậy lượng tiền nhàn rỗi nên để vào đâu để sinh lời tốt nhất? Liệu mua đất trong mùa dịch Covid-19 có phải là lựa chọn đầu tư tối ưu nhất?

Nhiều kênh đầu tư đang lao đao. Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư gì?

Những kênh gửi tiền nào đang gặp khó khăn mùa Covid-19?

  • Chứng khoán vốn là một kênh đầu tư hiệu quả. Dưới tác động của dịch Covid cũng “đỏ bảng” và giảm nhiều ngày liên tiếp. Khiến cho nhiều nhà đầu tư kênh này lỗ rất nặng.
  •  Cùng với đó, kênh đầu tư gửi tiết kiệm cũng không có nhiều khả quan. Theo số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước, đến thời điểm hiện tại đa số các ngân hàng đều giảm lãi suất tiền gửi và cho vay. Điều này đã tác động đến phần lớn người dân có tiền gửi trong ngân hàng.
  • Theo Giám đốc một chi nhánh ngân hàng MB Bank tại Long Biên cho biết. Lượng giao dịch rút tiền gửi ngân hàng bỗng tăng đột biến. Gấp 2 gấp 3 so với cùng kỳ năm ngoái. Tại các ngân hàng khác cũng diễn ra tình trạng tương tự.
  • Mua vàng cũng là một cách đầu tư tiền nhàn rỗi khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, kênh đầu tư này cũng ẩn chứa nhiều yếu điểm khó lường. Gía vàng liên tục lên xuống thất thường. Khiến cho nhiều nhà đầu tư vào vàng đã lỗ hàng chục triệu đồng trong vòng vài giờ. Cụ thể trong phiên giao dịch ngày 9/3, mở cửa phiên giao dịch buổi sáng vàng tăng thẳng đứng tới cả triệu đồng/lượng, thế nhưng chỉ sau vài tiếng lại “tụt” tương ứng.

Trước sự sụt giảm mạnh của các kênh gửi tiền sinh lời truyền thống. Các nhà đầu tư và cả người dân đã nhanh chóng rút tiền tránh sụt giảm dòng tiền.

Nhưng đến một lúc nào đó, khi lượng tích luỹ đã đủ lớn thì người ta lại có xu hướng chuyển qua kênh đầu tư khác như mua nhà, mua đất…

Vậy dòng tiền nhàn rỗi lúc này có nên gửi vào đất? Phân khúc nhà đất nào vẫn hút lượng tiền trong mùa dịch?

Chờ đợi dịch hết, tiền lãi tiết kiệm hay chứng khoán tăng trở lại không phải là lựa chọn sáng suốt trong thời điểm này. Chính vì vậy, nhiều người đã chọn mua đất, mua nhà để giúp dòng tiền của mình không bị mất giá.

Theo đánh giá bộ phận Kinh doanh và nghiên cứu thị trường của HungVuongLand – một đơn vị môi giới uy tín, số lượng giao dịch bất động sản trên địa bàn Hà Nội vẫn diễn ra rất thường xuyên. Không hề có xu hướng chững lại. Lượng giao dịch chủ yếu đến từ các khách hàng có nhu cầu mua nhà đất ở thực. Lượng khách đầu tư cũng có nhưng rơi vào các nhà đầu tư dài hạn.

Có những tuần HungVuongLand đã giao dịch lên tới 20 bộ sổ đỏ cho khách hàng. Thực tế tại các văn phòng Công chứng và Quản lý đất đai, lượng khách hàng giao dịch vẫn cực nhiều. Một ngày giữa tháng 3 2020, VP Công chứng Gia Lâm công chứng 25 – 30 bộ sổ đỏ. Điều này chứng tỏ niềm tin và nhu cầu với bất động sản của khách hàng vẫn cực lớn.

Kênh đầu tư bất động sản vẫn chiếm niềm tin cực lớn!

Theo đánh giá của của ông Nguyễn Quang Minh – Tổng Giám đốc HungVuongLand. ”Ngành bất động sản là một trong những lĩnh vực ít chịu ảnh hưởng nhất từ dịch bệnh. Bởi việc mua nhà dựa trên nhu cầu và kế hoạch sinh sống trong dài hạn.

Chính vì thế thời điểm này cũng là thời điểm nhà đất ở thực hoặc đầu tư bất động sản lên ngôi. Gía cả thị trường bất động sản đang ở thế có lợi cho người mua. Vì vậy giao dịch tăng là điều hiển nhiên.”

Ông Quang Minh cũng đưa ra lời khuyên. Lượng tiền dồi dào khách hàng cũng không nên đặt hết trứng vào một giỏ. Tức là thay vì tập trung đầu tư bất động sản vào một mảnh đất lớn, vị trí trung tâm. Chúng ta có thể chia tiền về nhiều phân khúc thấp hơn, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng hơn. Mua đất hướng đến nhu cầu tiềm năng trong tương lai thay vì chỉ chạy theo thị trường trong thời điểm hiện tại.

Đầu tư bất động sản thời Covid-19: “Không để trứng cùng 1 giỏ!”

Ông Dương Đức Hiển – Nguyên Giám đốc bộ phận kinh doanh Savills Việt Nam đánh giá: “Thực tế chứng minh rằng, 40 năm qua, giá BĐS chưa một lần giảm. Do vậy, chúng ta có thể thấy trong lúc kinh tế khó khăn thì nhiều dự án vẫn có tính thanh khoản tốt.”

Lượng tiền nhàn rỗi lần lượt rút khỏi các kênh đầu tư không hiệu quả mùa dịch. Điều này đã khiến cho nhu cầu tìm kênh trú ẩn an toàn đang trở nên nóng hổi. Đứng trước những biến động thất thường của nền kinh tế. Kênh đầu tư BẤT ĐỘNG SẢN vẫn là kênh trú ẩn an toàn.

Nếu khách hàng thực sự chưa nắm rõ về đầu tư bất động sản. Mua bán giao dịch bất động sản sẽ mang nhiều rủi ro. Do chủ quan hoặc sơ suất, khách hàng có bị lừa bất cứ lúc nào. 

Đầu tư bất động sản cũng cần có góc nhìn tỉnh táo và chuyên nghiệp!

Chính vì vậy, thay vì tự mình tìm hiểu. Quý vị hãy tìm đến các cơ quan hoặc đơn vị Môi giới, Pháp lý bất động sản chuyên nghiệp. Để hạn chế tối đa việc rủi ro về bất động sản.

Công ty Cổ phần Nhà đất Hùng Vương – Chúng tôi tự hào là đơn vị môi giới Số 1 luôn mang đến những giá trị thông tin đầu tư chính xác, minh bạch và rõ ràng! Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm điều này.


☎️ Hãy gọi ngay: 036.22.77777 – 0368.919.919

?NHÀ ĐẤT HÙNG VƯƠNG ?<T43A KĐT 31ha -Trâu Quỳ – Gia Lâm – HN>

✅Chúng tôi có thể giúp Bạn dù Bạn ở giai đoạn nào.✅

Cảm nhận của khách hàng khi giao dịch tại Hùng Vương

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *